Welcome to VIETCOM Company
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Khách hàng | Download | Liên hệ
 
 
Welcome to VIETCOM Company!
Tin tức

 Tiếp thị bằng ư kiến của khách hàng

Người tiêu dùng luôn có xu hướng hỏi ư kiến của người khác trước khi bỏ tiền mua sắm các sản phẩm, đặt mua dịch vụ. Đối với khách hàng, tham khảo nhận xét tích cực hoặc các lời phê b́nh được viết bởi người từng trải là cách đón nhận thông tin khách quan và uy tín hơn bất kỳ kênh quảng cáo nào khác từ nhà sản xuất.

Về phần doanh nghiệp, chia sẻ những mẩu chuyện thành công của các khách hàng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà ḿnh cung ứng sẽ đóng vai tṛ minh chứng hùng hồn về cách truyền đạt cam kết bằng người thật, việc thật. Lời nhận xét tốt đẹp đưa ra từ chính người sử dụng sản phẩm sẽ mang đến ảnh hưởng vô cùng to lớn đến người đọc mà các nỗ lưc tiếp thị khác khó ḷng đạt được. Vậy nên làm ǵ để có những món quà vô giá đó?

Tạo điều kiện dễ dàng để khách hàng đưa ra lời nhận xét.
Cần cung cấp một môi trường trải nghiệm dịch vụ khách hàng thật tốt, v́ chỉ khi đó các khách hàng mới có thể nói những điều tốt đẹp về doanh nghiệp. Sau đó,hăy tạo cảm hứng cho khách hàng, giúp h đăng tải và chia sẻ những ư kiến khách quan và tích cực của ḿnh một cách thuận lợi nhất.

T́m hiều đâu là nơi khách hàng thường đăng tải các cảm nhận của họ.
Nên thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến về tên tuổi doanh nghiệp bạn và các đối thủ khác cùng ngành kinh doanh nhằm biết rơ đâu là những nơi khách hàng thường lui đến đề công bố các cảm tưởng của họ. Chẳng hạn, hiện nay giới kinh doanh nhà hàng thường khuyến khích thực khách nói về ḿnh trên các website cộng đồng như thodia.com, trong khi agoda.com là nơi t́m thấy nhiều tin tức nhất về dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng.

-Hỏi xin ư kiến khách hàng thông qua nhiều kênh truyền thông đa dạng. Newsletter (email gửi đến khách hàng đăng kư thành viên) là một điểm khởi đầu tuyệt vời để hỏi thăm nhận xét của người tiêu dùng. Hăy làm cho quá tŕnh ấy trở nên thật đơn giản và thuận tiện nhất bằng việc cung ứng nhiều h́nh thức thu nhặt thông tin khác nhau, có thể là đăng tải thông tin trên Facebook,Twitter hay Yahoo! blog, liên kết đến website thứ ba hoặc đơn giản là gứi email trực tiếp. Nếu doanh nghiệp sở hữu vị trí trên một số diễn đàn hay miền cộng đồng th́ hăy mời gọi mọi người đăng tải thông tin tại đó. Cách tốt nhất đề khuyến khích và lôi kéo người khác đưa ra nhận xét của bản thân chính là giúp họ thấy người khác đă thực hiện điều ấy.
-Khảo sát khách hàng sau khi mua bán. Ngay sau cuộc mua bán diễn ra là thời điềm hoàn hảo để tiến hành cuộc nghiên cứu về mức độ hài ḷng của người tiêu dùng v́ khi ấy mọi trải nghiệm đều c̣n rất mới. Nên cung cấp những câu hỏi mở trên bảng khảo sát để khách hàng tự do chia sẻ quan điềm về những ấn tượng tốt đẹp nhất. Tuyệt đối tránh sử dụng các h́nh thức tặng quà trước để khuyến khích họ trả lời v́ điếu ấy sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác, tính khách quan, nhưng hăy gửi email cảm ơn ngay sau đó.
-Đăng tải các câu chuyện thành công ngay khi quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Đọc được những trải nghiệm tích cực của người khác sẽ giảm bớt sự chần chừ của khách hàng tiềm năng trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Hăy cố gắng đăng mọi nhân xét và b́nh luận trên mọi kênh bán hàng và tiếp thị, tựưc tuyến lẫn báo chí.
-Những mẩu chuyện lấy khách hàng làm trung tâm luôn khiến nội dung trở nên hấp dẫn hơn. Nếu được sự cho phép của khách hàng, có thể phát triền một lời nhận xét ngắn gọn của khách hàng thành một câu chuyện dài hơn với những chi tiết cụ thể về các trải nghiệm thành công của người sử dụng. Không chỉ sử dụng câu chuyện về khách hàng trên website, trong newsletter và tờ quảng cáo, có thể đăng tải các đoạn videoclip về các vị khách hàng cuồng nhiệt nhất trên YouTube. Khách hàng chính là nguồn tài liệu tuyệt vời nhất để khai thác các ư tưởng quảng cáo lôi cuốn nhất v́ họ chính là người biết rơ nhất, chính xác nhất những lợi ích mang đến từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
-Lắng nghe khách hàng nói về những điểm xấu và tốt. Những lời nhận xét tích cực sẽ cho biết doanh nghiệp vượt trội ra sao, trong khi những lời chỉ trích phê b́nh sẽ chỉ rơ đâu là khía cạnh cần được cải thiện. Hăy tận dụng tốt nguồn thông tin giá trị ấy vào việc xây dựng chiến lược, t́m kiếm những ḍng sản phẩm đặc thù và chỉnh đốn những nơi c̣n có sai sót.

(Theo: DNSG cuối tuần)

Các tin đã đăng

Bí quyết 90/10

7 ch́a khóa vàng để thực hiện cuộc điện thoại chào hàng thành công

Cạnh tranh khi đối thủ bán hàng phá giá

10 ư tưởng PR sáng tạo

Phương châm của nhân viên bán hàng bậc thầy

10 trở ngại trong thuyết phục, đàm phán

Bí quyết người bán hàng xuất sắc

Bí quyết của người giao tiếp thành công

Quan hệ rộng: Ch́a khóa để t́m kiếm cơ hội mới

Nguồn vốn của mỗi người: Năng lực, quan hệ, tiền bạc

Đàm phán Win-Win: Nghệ thuật "tâm đối nhân"

Cách t́m kiếm khách hàng mục tiêu: Các cuộc gọi ngẫu nhiên

Quyết định hành động

13 mẹo quản lư thời gian

7 bí mật thành công của Facebook

Để trở thành người bán hàng thành công

Tuyệt chiêu tiếp thị của 1SaleADay.com

Thương hiệu Beckham và năm bài học về marketing quốc tế

Nhà quản lư, hăy để nhân viên tự “lớn”!

9 niềm tin của những người thành công xuất sắc

6 cách định giá sản phẩm

Chiến dịch email marketing đi vào ḷng người

Bạn biết ǵ về Phân khúc thị trường?

Hăy cứ đói khát và dại dột - Ba câu chuyện cuộc đời của Steve Jobs

Michael Porter: Để thành công, cần biết từ bỏ…

Nguyên tắc của các doanh nhân thành đạt

Bí quyết để tự tin " nói" trước đám đông

Tại sao quảng cáo lại thất bại?

Bạn nên học về sự thành công

Kỹ năng làm "sếp"

Một cái nh́n vào bên trong sự giao tiếp

Để bán được dịch vụ dễ dàng hơn

Một số phương pháp t́m kiếm đối tác và thu hút khác hàng để quảng bá website

Bí quyết viết bản kế hoạch kinh doanh

 

Welcome to VIETCOM Company
 
" Từ khi triển khai sử dụng phần mềm VIETCOM Hotel, đến nay tôi rất hài lòng với kết quả mà phần mềm đã mang lại cho chúng tôi. Phần mềm hỗ trợ rất tốt công việc hàng ngày của các bộ phận cũng như quy trình và sự phối hợp giữa các bộ phận rất chặt chẽ. Mọi công việc, hoạt động của các bộ phận đều thể hiện trên phần mềm cho nên khi nào cần, tôi chỉ việc mở phần mềm lên là có thể nắm được hầu như toàn bộ hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quản lý cũng như điều hành khách sạn. Cám ơn và chúc công ty VietCom ngày càng lớn mạnh hơn nữa... "
Bà: Lê Mỹ Hoa
General Manager - Silver Sea Hotel 
>> Xem tất cả

Hỗ trợ kỹ thuật
  Kỹ thuật 1
  Kỹ thuật 2
  Kỹ thuật 3
  Kỹ thuật 4
  Kỹ thuật 5
     
Hỗ trợ kinh doanh
  Sales 1
  Sales 2
  Sales 3
   
     
Thông tin liên hệ
  0935 010 808
  0511.3 616 589
  sales@vietcomco.vn 
Welcome to VIETCOM Company
 
 
  Khách hàng tiêu biểu
 


Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Download | Liên hệ
©VCtech Software Company. All rights reserved. - Design by VCtech