Welcome to VIETCOM Company
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Khách hàng | Download | Liên hệ
 
 
Welcome to VIETCOM Company!
Tin tức

 Bảng chữ cái cuộc sống

Hăy cùng khám phá cuộc sống qua bảng chữ cái kỳ diệu, để tự t́m lại cho ḿnh những bài học quư giá mà cuộc sống muốn gửi gắm đến bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại. Và trong mối giao hoà đó, những ǵ bạn thể hiện sẽ nói lên bạn là ai…
Hăy cùng khám phá cuộc sống qua bảng chữ cái kỳ diệu, để tự t́m lại cho ḿnh những bài học quư giá mà cuộc sống muốn gửi gắm đến bạn.

A - (Adult) - Trưởng thành
Khi bạn trưởng thành, bạn có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Và lúc này, mọi người sẽ trông đợi rất nhiều ở cách bạn ứng xử, nh́n nhận và hành động.
Hăy giữ cho ḿnh một nét cá tính riêng, đừng bị “ngả nghiêng” bởi những lời nhận xét của người khác. Nhưng chắc chắn bạn phải biết thế nào là phù hợp, phải chín chắn trong phong thái cũng như cách cư xử với người khác. Suy nghĩ và hành động chín chắn là đức tính cần có của một người trưởng thành.

B - (Better) - Cầu tiến
Hăy hướng tới những ǵ tốt đẹp hơn hiện tại. Đối với một vài người th́ những ǵ tốt nhất vẫn chưa hẳn là đủ. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên, một sinh viên xuất sắc? Hăy cố gắng hết sức để đạt được mục đích của ḿnh.
Thay đổi cách nghĩ và hành động. Nếu bạn sợ thay đổi, bạn sẽ măi dẫm chân tại chỗ. Cầu tiến sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn đạt được những mục tiêu cao hơn. Chỉ cần bạn không đánh mất chính ḿnh th́ sự thay đổi sẽ không bao giờ là xấu.

C - (Control) - Điều khiển
Bạn phải biết điều khiển cuộc sống của ḿnh, đừng để cuộc sống điều khiển bạn. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đừng sống một cách tẻ nhạt, cuộc sống chứ không phải là một vở kịch được diễn đi diễn lại nhiều lần.
Mọi quyết định của bạn, một là sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, hai là đẩy bạn rời xa nó. Do đó, hăy có một quyết định đúng đắn nhất. Giống như diễn viên hài Tim Allen đă nói rằng “Nếu bạn không tự quyết định được cuộc sống của ḿnh, cuộc sống sẽ quyết định thay bạn”.

D - (Dream) - Ước mơ
Dám ước mơ, kể cả những ước mơ mà bạn chắc rằng chẳng bao giờ đạt được nó. Nếu bạn khát khao, tin tưởng th́ chắc chắn bạn sẽ biết cách để đạt được. Tất cả tuỳ thuộc ở việc bạn có sẵn sàng để thực hiện hay không.
Đừng để ư đến những lời dèm pha của người khác. Nếu bạn không tin rằng những dự định tốt đẹp của ḿnh sẽ thành hiện thực, bạn đă mất đi một nửa sức mạnh.

E - (Enthusiasm) - Nhiệt t́nh
Nhiệt t́nh, say mê - nếu bạn có được những cái đó, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Sự nhiệt t́nh có sức “lây lan” rất nhanh, do đó, nếu được sống và làm việc trong một môi trường năng động, “sức ́” của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật.
Nếu bạn không cảm thấy say mê với những ǵ bạn đang làm, hăy cân nhắc và làm những điều mà bạn thích hơn. Cuộc đời quá ngắn, và bạn sẽ không đủ thời gian để kiềm chế ḷng nhiệt t́nh, say mê của ḿnh với cuộc sống.

F- (Failure) - Thất bại
Thất bại trong học hành, trong cuộc sống sẽ khiến bạn buồn phiền, chán nản, thậm chí buông xuôi. Nhưng hăy nhớ rằng thất bại là tạm thời, và bạn không việc ǵ phải lúng túng hay lo lắng ǵ về điều này cả.
Có những chiến thắng oanh liệt nhất lại là kết quả của sự thất bại nặng nề nhất. Tất cả chúng ta đều có lúc phải tự đấu tranh giữa việc buông xuôi hay cố gắng. Nếu bạn là một sinh viên học hành sa sút, nợ nần ngập đầu… Điều xấu hổ không phải là sự thất bại của bạn mà chính là việc bạn không muốn làm ǵ để thoát ra khỏi t́nh trạng đó.

G - (Giver) - Cho
Cho đi hạnh phúc hơn nhận về. Một lời khen tặng, t́nh nguyện làm một vài việc tốt… tất cả điều đó đều mang đến cho bạn và người khác một cảm giác dễ chịu và thực sự là rất có ư nghĩa. Khi bạn cho chỉ đơn giản là cho chứ không mong đền đáp, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.

H - (Happy) - Hạnh phúc
Nên tự t́m lấy hạnh phúc cho ḿnh từ những điều đơn giản trong cuộc sống. Công việc, sở thích riêng, bạn bè, đồng nghiệp… Tất cả những điều này đều ẩn chứa những giá trị mà bạn chưa khám phá hết được.
Cuộc sống là một chuỗi phức hợp, bạn không thể tránh được những lúc chán nản, mệt mỏi, kêu ca, phàn nàn, nhưng quan trọng vẫn là cảm giác riêng của bạn. Khi bạn cảm thấy hạnh phúc, th́ đấy chính là hạnh phúc thực sự.
Đừng kêu ca, phàn nàn măi về những ǵ chưa hoàn thiện trong cuộc sống, nên nhớ rằng bản thân bạn cũng chính là một vấn đề. Hăy tự hoàn thiện ḿnh và cảm nhận hạnh phúc từ những ǵ ḿnh đang có.

I - (Invest) - Đầu tư
Nên đầu tư cho tương lai của bạn ngay từ bây giờ. Bạn kiếm được nhiều tiền? Nhưng không có nghĩa là bạn “phải” tiêu cho bằng hết số tiền đó. Hăy học các tỷ phú, họ có rất nhiều tiền, nhưng luôn muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để làm tăng số tiền ấy lên hơn là chịu “ném tiền qua cửa sổ”.
Đừng có tiêu pha quá đáng, và cũng tránh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Bạn có thể đầu tư cho tương lai bằng nhiều cách: học hành chăm chỉ, cố gắng thăng tiến trong nghề nghiệp, v.v… Làm thế nào đó để khi bạn bước vào tương lai, bạn không cảm thấy ḿnh quá “nghèo nàn”.

J - (Joyfulness) - Niềm vui
Tự t́m lấy niềm vui và ư nghĩa trong tất cả các công việc bạn làm, như thế bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Tự t́m lấy niềm vui cho ḿnh và cho cả người khác nữa. Bạn có thể gọi người lái xe, thư kư, lễ tân bằng tên thân mật, và hỏi thăm sức khỏe của họ. Sau đó hăy xem câu trả lời bạn nhận được là ǵ.
Quan tâm đến người khác và tự tạo cho ḿnh các mối quan hệ cá nhân, và bạn sẽ cảm nhận thấy niềm vui lớn nhất của ḿnh.

K - (Knowlegde) - Tri thức
Có những điều bạn học được ở trường, nhưng cũng có những điều chỉ có cuộc sống mới dạy được cho bạn. Sự học là suốt đời và hăy làm một người học tṛ chăm chỉ. Bởi v́ khi bạn càng biết nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều rằng ḿnh vẫn chưa biết ǵ cả.
Những cái cũ bạn đă học được, những cái mới bạn chưa hiểu? Tất cả vẫn c̣n tiềm ẩn trong cuộc sống. Sự “học” và sự “biết” là mênh mông vô cùng trong cuộc đời này. Hăy tích lũy kiến thức cho ḿnh, và hăy học thêm những điều mới trong tất cả các cơ hội bạn có được.

L - (Listen) - Lắng nghe
Nói một và lắng nghe gấp đôi. Bạn phải tự biết cân đối điều này. Lắng nghe theo đúng nghĩa của nó chứ không phải lắng nghe một cách hời hợt. Bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều và ngẫm nghĩ được nhiều điều từ việc biết lắng nghe một cách hiệu quả.

M - (Mistake) - Lỗi lầm
Đừng sợ hăi nếu bạn lỡ gây ra một lỗi lầm nào đó. Hăy tự động viên ḿnh rằng đó chính là cách để bạn học hỏi và rút kinh nghiệm. Đừng để những lỗi lầm đó đánh gục bạn.
Có thể bạn sẽ rất buồn và day dứt, vậy th́ đừng cố giấu diếm, hăy t́m cách giải toả và cố học thêm những điều mới từ cái đă cũ. Và cố gắng đừng bao giờ lặp lại những sai lầm tương tự.

N - (No) - “Không”
Hăy biết nói “không” đúng lúc. Nói “không” với cuộc sống quá buông thả, nói “không” với những cách cư xử khiếm nhă, nói “không” với những thói quen xấu, với những người xấu mà bạn gặp. Nói “không” đúng lúc và đúng cách sẽ là cái rào chắn tốt nhất bảo vệ bạn không bị sa ngă và cám dỗ.

O - (Opportunity) - Cơ hội
Cơ hội nhiều khi gơ cửa rất nhanh và rất khẽ. Nếu bạn chú ư lắng nghe, bạn sẽ biết được khi nào th́ nó đến. Để tâm đến những thứ diễn ra xung quanh bạn, và hăy biết chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để nắm bắt lấy những cơ hội. Số phận của bạn nằm trong tay bạn.

P - (Patience) - Kiên tŕ
Thành Rome không thể xây trong một ngày, và sự nghiệp của bạn cũng vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu bằng một cách nào đó và tất cả mọi thứ đều cần có thời gian.
Mặc dù có thể sẽ rất khó khăn để hiểu một vấn đề ngay lập tức, nhưng nếu bạn đủ say mê, kiên nhẫn để học hỏi và quyết tâm làm điều đó, bạn sẽ làm được. Chữ “Nhẫn” đúng là rất khó học, nhưng mọi thành công đều cần có nó.

Q - (Quality) - Phẩm chất bên trong
Hăy tỏ rơ năng lực của ḿnh trong tất cả những việc mà bạn làm. Thiết lập những mối quan hệ nghiêm túc, làm việc hiệu quả, suy nghĩ chín chắn, giữ ǵn sức khỏe… Nên nhớ rằng, bao giờ giá trị bên trong cũng bền vững hơn dáng vẻ bên ngoài.
Giá trị cuộc sống là ở những phẩm chất bên trong, là được đánh giá ở tính hiệu quả chứ không phải ở việc tính từ lúc sinh ra đến giờ bạn đă làm được bao nhiêu việc.

R - (Reputation) - Thanh danh
Dù là tiếng tốt hay tiếng xấu cũng sẽ được “lưu giữ”. Bạn bè, người quen… sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự h́nh thành tính cách của bạn. Vậy nên, bạn phải biết chọn bạn mà chơi, chọn mặt gửi vàng.
Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ càng đồn xa hơn. Thanh danh là cái sẽ theo bạn đến suốt đời, do đó hăy biết cách“chăm sóc” và “nuôi dưỡng” nó.

S - (Success) - Thành công
Thành công không phải là cân đo đong đếm số tiền bạn kiếm được hay số lượng tài sản mà bạn có. Thành công chính là khi bạn biết vượt qua chính ḿnh, là khi bạn biết tự điều khiển cuộc sống theo hướng tích cực hơn.
Nếu bạn so sánh ḿnh với người khác, bạn sẽ rơi vào t́nh trạng bế tắc. Thay vào đó hăy t́m cách “chạy đua” với những mục tiêu cụ thể mà bạn đă đặt ra. Hăy tin rằng bạn có đủ khao khát và bạn có đủ những tố chất để có thể trở thành một người thành công.

T - (Thankful) - Biết ơn
Hăy biết ơn những ǵ cuộc sống mang lại cho bạn và trân trọng những ǵ ḿnh đang có. Nếu bạn chưa có một công việc và địa vị cao? Đừng lấy điều đó làm xấu hổ, hăy tự nhủ rằng so với những người thất nghiệp ḿnh c̣n may mắn hơn nhiều, rằng không có công việc nào là thấp kém nếu đó là công việc hợp pháp.
Biết đánh giá đúng những cơ hội trong công việc cũng như những thứ giúp bạn sống tốt hơn. Hăy cám ơn sức khoẻ của bạn, gia đ́nh bạn và tất cả những người tốt mà bạn may mắn được gặp.

U - (Understanding people) - Thấu hiểu
Cố gắng hiểu người khác nhiều hơn. Luôn nhớ ơn những người đă giúp đỡ bạn và cố gắng để giúp đỡ người khác. Đối xử với những người xung quanh bằng sự kính trọng bất chấp địa vị và thân thế của họ. Khi bạn chín chắn, bạn sẽ nhận thức được rằng, hiểu người khác tức là hiểu thêm nhiều điều về bản thân ḿnh.

V - (Values) - Giá trị
Nhận ra giá trị của bản thân và phải xác định được cái ǵ là quan trọng nhất đối với ḿnh. Đừng bao giờ buông xuôi với những thứ mà bạn biết rằng nó có ư nghĩa quan trọng đối với bản thân bạn.
Hăy giữ vững lập trường và quan điểm của ḿnh, tin tưởng vào sự lựa chọn của ḿnh. Nếu bạn không có lập trường của riêng ḿnh, bạn sẽ bị rơi vào một mớ hỗn độn và không t́m được lối ra.

W - (Willing) - Sẵn sàng
Nếu bạn mới đi làm, hăy sẵn sàng đến sớm và về muộn, bỏ thói quen đi ra ngoài ăn trưa hoặc mua sắm để không phí phạm thời gian và làm việc tốt hơn. Hăy sẵn sàng làm từ những cái cơ bản nhất, đừng ngại khổ, công lao của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

X - (“X” traordinary) - Bất ngờ
Có một vài điều xảy ra mà không cần có lư do cũng như không thể nào giải thích được. Nhiều lúc bạn nghĩ ḿnh đă nắm chắc trong tay chiến thắng, nhưng khi có một vài điều bất ngờ xảy ra bạn sẽ hiểu rằng không có ǵ là chắc chắn cả.
Đừng có trở thành một người tự măn, rằng bạn không bao giờ sai. Bạn không thể đạt được điều đó, tất cả mọi thứ đều chỉ là tương đối. Hăy sống cuộc sống của ḿnh, mơ giấc mơ của riêng ḿnh, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sức khoẻ, gia đ́nh, công việc… sẽ luôn luôn giống như bạn h́nh dung, không có ǵ thay đổi.

Y - (You) - Bản thân bạn
Bạn hăy biết tự hài ḷng với ḿnh ở một mức độ có thể. Đừng chú ư đến những người hơn ḿnh để so sánh và dằn vặt. Đó không phải là cầu tiến, đó là so sánh và ghen tỵ.
Hăy giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Vui mừng v́ những ǵ bạn đă làm được, và cố gắng với những ǵ bạn chưa làm được. Hối hận và dằn vặt chẳng được ích lợi ǵ. Nên nghĩ rằng, một tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.

Z - (Zoom) - Biến ước mơ thành hiện thực
Bạn đă sẵn sàng, bạn đă kiên quyết, bạn đă biết cách mở rộng con đường mà bạn đă chọn từ trước, bạn đă cảm thấy hài ḷng về sự lựa chọn của ḿnh? Vậy th́ đấy là lúc bạn đủ năng lượng và điều kiện để “cất cánh”, để hoàn thành những dự định và ước mơ của ḿnh.

(Theo: Sưu tầm)

Các tin đã đăng

Ước Mơ

Xin thầy hăy dạy cho con tôi

Sức mạnh của lời nói

Cuốn sách và giỏ đựng than

Giá trị của sự kết nối

Vượt qua khuôn khổ - Bài học vô giá từ chim ó, dơi và ong nghệ

Triết lư "Cho" và "Nhận"

Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống

Tre và dương xỉ

Hai mảnh giấy yêu thương

Chuyện 2 người ăn cắp cừu

Sức Nặng Của Ly Nước

Cậu bé nóng tính

Cái Tâm là gốc của thành công

 

Welcome to VIETCOM Company
 
" Từ khi triển khai sử dụng phần mềm VIETCOM Hotel, đến nay tôi rất hài lòng với kết quả mà phần mềm đã mang lại cho chúng tôi. Phần mềm hỗ trợ rất tốt công việc hàng ngày của các bộ phận cũng như quy trình và sự phối hợp giữa các bộ phận rất chặt chẽ. Mọi công việc, hoạt động của các bộ phận đều thể hiện trên phần mềm cho nên khi nào cần, tôi chỉ việc mở phần mềm lên là có thể nắm được hầu như toàn bộ hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quản lý cũng như điều hành khách sạn. Cám ơn và chúc công ty VietCom ngày càng lớn mạnh hơn nữa... "
Bà: Lê Mỹ Hoa
General Manager - Silver Sea Hotel 
>> Xem tất cả

Hỗ trợ kỹ thuật
  Kỹ thuật 1
  Kỹ thuật 2
  Kỹ thuật 3
  Kỹ thuật 4
  Kỹ thuật 5
     
Hỗ trợ kinh doanh
  Sales 1
  Sales 2
  Sales 3
   
     
Thông tin liên hệ
  0935 010 808
  0511.3 616 589
  sales@vietcomco.vn 
Welcome to VIETCOM Company
 
 
  Khách hàng tiêu biểu
 


Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Download | Liên hệ
©VCtech Software Company. All rights reserved. - Design by VCtech