Welcome to VIETCOM Company
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Khách hàng | Download | Liên hệ
 
 
Welcome to VIETCOM Company!
Tin tức

 Ước Mơ

Có một cậu bé sống cùng với cha của ḿnh, một người làm nghề huấn luyện ngựa. Do công việc, người cha phải sống như một kẻ du mục. Ông đi từ trang trại này đến trang trại khác để huấn luyện các chú ngựa chưa được thuần hóa. Kết quả là việc học hành của cậu bé không được ổn định lắm. Một hôm, thầy giáo bảo cậu bé về viết một bài luận văn với đề tài “Lớn lên em muốn làm nghề ǵ?”.

Đêm đó, cậu bé đă viết bảy trang giấy mô tả khát vọng ngày nào đó sẽ làm chủ một trang trại nuôi ngựa. Em diễn đạt ước mơ của ḿnh thật chi tiết. Thậm chí em c̣n vẽ cả sơ đồ trại nuôi ngựa tương lai với diện tích khoảng 200 mẫu, trong đó em chỉ rơ chỗ nào xây nhà, chỗ nào đặt làm đường chạy cho ngựa.

Viết xong, cậu bé đem bài nộp thầy giáo.

Vài ngày sau, cậu bé nhận lại bài làm của ḿnh với một điểm 1 to tướng và một ḍng bút phê đỏ chói của thầy “Đến gặp tôi sau giờ học”.

Thế là cuối giờ cậu bé đến gặp thầy và hỏi:

- Thưa thầy, tại sao em lại bị điểm 1?

- Em đă hoạch định một việc mà em không thể làm được. Ước mơ của em không có cơ sở thực tế. Em không có tiền thân lại xuất thân từ một gia đ́nh không có chỗ ở ổn định. Nói chung, em không được một nguồn lực khả dĩ nào để thực hiện những dự tính của ḿnh. Em có biết để làm chủ một trại nuôi ngựa th́ cần phải có rất nhiều tiền không? Bây giờ tôi cho em về làm lại bài văn. Nếu em sửa chữa cho nó thực tế hơn th́ tôi sẽ cứu xét đến điểm số của em. Rơ chưa?

Hôm đó, cậu bé về nhà và nghĩ ngợi măi. Cuối cùng cậu gặp cha để hỏi ư kiến.

- Con yêu, chính con phải quyết định v́ ba nghĩ đây là ước mơ của con.

Nghe cha đáp, cậu bé liền nhoẻn miệng cười và sau đó đến gặp thầy giáo của ḿnh:

- Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, c̣n em xin được giữ ước mơ của ḿnh.

Nhiều năm trôi qua, vị thầy giáo đó đă t́nh cờ dẫn 30 học tṛ của ḿnh đến một trang trại rộng 200 mẫu để cắm trại. Thật t́nh cờ, hai thầy tṛ đă gặp nhau. Cầm tay, thầy nói:

- Này, khi anh c̣n học với tôi, tôi đă đánh cắp ước mơ của anh, và suốt bao nhiêu năm qua tôi cũng đă làm thế với bao đứa trẻ khác, tôi rất ân hận về điều đó.

Nghe thầy nói thế, cậu bé nay đă là ông chủ vội đáp:

- Không, thưa thầy, thầy không có lỗi ǵ cả, chẳng qua thầy chỉ muốn những ǵ tốt đẹp sẽ đến với học tṛ của ḿnh mà thôi. C̣n em chỉ muốn theo đuổi tới cùng những khát vọng của đời ḿnh.

(Theo: Sưu Tầm)

Các tin đã đăng

Xin thầy hăy dạy cho con tôi

Sức mạnh của lời nói

Cuốn sách và giỏ đựng than

Giá trị của sự kết nối

Vượt qua khuôn khổ - Bài học vô giá từ chim ó, dơi và ong nghệ

Triết lư "Cho" và "Nhận"

Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống

Tre và dương xỉ

Hai mảnh giấy yêu thương

Chuyện 2 người ăn cắp cừu

Bảng chữ cái cuộc sống

Sức Nặng Của Ly Nước

Cậu bé nóng tính

Cái Tâm là gốc của thành công

 

Welcome to VIETCOM Company
 
" Từ khi triển khai sử dụng phần mềm VIETCOM Hotel, đến nay tôi rất hài lòng với kết quả mà phần mềm đã mang lại cho chúng tôi. Phần mềm hỗ trợ rất tốt công việc hàng ngày của các bộ phận cũng như quy trình và sự phối hợp giữa các bộ phận rất chặt chẽ. Mọi công việc, hoạt động của các bộ phận đều thể hiện trên phần mềm cho nên khi nào cần, tôi chỉ việc mở phần mềm lên là có thể nắm được hầu như toàn bộ hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quản lý cũng như điều hành khách sạn. Cám ơn và chúc công ty VietCom ngày càng lớn mạnh hơn nữa... "
Bà: Lê Mỹ Hoa
General Manager - Silver Sea Hotel 
>> Xem tất cả

Hỗ trợ kỹ thuật
  Kỹ thuật 1
  Kỹ thuật 2
  Kỹ thuật 3
  Kỹ thuật 4
  Kỹ thuật 5
     
Hỗ trợ kinh doanh
  Sales 1
  Sales 2
  Sales 3
   
     
Thông tin liên hệ
  0935 010 808
  0511.3 616 589
  sales@vietcomco.vn 
Welcome to VIETCOM Company
 
 
  Khách hàng tiêu biểu
 


Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Download | Liên hệ
©VCtech Software Company. All rights reserved. - Design by VCtech