Welcome to VIETCOM Company
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Khách hàng | Download | Liên hệ
 
 
Welcome to VIETCOM Company!
Tin tức

 Chuyện 2 người ăn cắp cừu

Tại một vùng nông thôn nước Mỹ, có hai anh em nhà kia v́ quá đói kém, bần cùng đă rủ nhau đi ăn cắp cừu của nông dân trong vùng. Không may hai anh em bị bắt. Dân trong làng đưa ra một h́nh phạt là khắc lên trán tội nhân hai mẫu tự “ST”, có nghĩa là quân trộm cắp (viết tắt từ chữ stealer).

Không chịu nổi sự nhục nhă này, người anh đă trốn sang một vùng khác sinh sống ḥng chôn chặt dĩ văng. Thế nhưng anh chẳng bao giờ quên được nỗi nhục nhă mỗi khi ai đó hỏi anh về ư nghĩa hai chữ “ST” đáng nguyền rủa này.

C̣n người em, anh tự nói với bản thân ḿnh: “Tôi không thể từ bỏ sự tin cẩn của những người xung quanh và của chính tôi”. Thế là anh tiếp tục ở lại xứ sở của ḿnh. Chẳng mấy chốc anh đă xây dựng cho ḿnh một sự nghiệp cũng như tiếng thơm là một người nhân hậu. Anh sẵn sàng giúp đỡ người khác với tất cả những ǵ ḿnh có thể. Tuy nhiên, cho dẫu thời gian có qua đi, hai mẫu tự “ST” vẫn c̣n in dấu trên vầng trán anh.

Ngày kia, có một người lạ mặt hỏi một cụ già trong làng về ư nghĩa hai mẫu tự này. Cụ già suy nghĩ một hồi rồi trả lời: “Tôi không biết rơ lai lịch của hai chữ viết tắt ấy, nhưng cứ nh́n vào cuộc sống của anh ta, tôi đoán hai chữ đó có nghĩa là người thánh thiện (saint)”.

Lời khuyên: Giá trị con người không dược quyết định bởi những ǵ xảy ra ở quá khứ...

(Theo: Sưu tầm)

Các tin đã đăng

Ước Mơ

Xin thầy hăy dạy cho con tôi

Sức mạnh của lời nói

Cuốn sách và giỏ đựng than

Giá trị của sự kết nối

Vượt qua khuôn khổ - Bài học vô giá từ chim ó, dơi và ong nghệ

Triết lư "Cho" và "Nhận"

Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống

Tre và dương xỉ

Hai mảnh giấy yêu thương

Bảng chữ cái cuộc sống

Sức Nặng Của Ly Nước

Cậu bé nóng tính

Cái Tâm là gốc của thành công

 

Welcome to VIETCOM Company
 
" Từ khi triển khai sử dụng phần mềm VIETCOM Hotel, đến nay tôi rất hài lòng với kết quả mà phần mềm đã mang lại cho chúng tôi. Phần mềm hỗ trợ rất tốt công việc hàng ngày của các bộ phận cũng như quy trình và sự phối hợp giữa các bộ phận rất chặt chẽ. Mọi công việc, hoạt động của các bộ phận đều thể hiện trên phần mềm cho nên khi nào cần, tôi chỉ việc mở phần mềm lên là có thể nắm được hầu như toàn bộ hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Điều này giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc quản lý cũng như điều hành khách sạn. Cám ơn và chúc công ty VietCom ngày càng lớn mạnh hơn nữa... "
Bà: Lê Mỹ Hoa
General Manager - Silver Sea Hotel 
>> Xem tất cả

Hỗ trợ kỹ thuật
  Kỹ thuật 1
  Kỹ thuật 2
  Kỹ thuật 3
  Kỹ thuật 4
  Kỹ thuật 5
     
Hỗ trợ kinh doanh
  Sales 1
  Sales 2
  Sales 3
   
     
Thông tin liên hệ
  0935 010 808
  0511.3 616 589
  sales@vietcomco.vn 
Welcome to VIETCOM Company
 
 
  Khách hàng tiêu biểu
 


Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Download | Liên hệ
©VCtech Software Company. All rights reserved. - Design by VCtech